Trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thì có rất nhiều điểm cần phải lưu ý đến nếu như bạn không muốn gặp phải tranh chấp về sau này, vì thế khi có dự định mua nhà tại chung cư Sài Gòn Mia thì bạn cũng nên chú ý đến một số các điểm quan trọng trong hợp đồng để tự bảo vệ mình

Hợp đồng mua bán căn hộ Sài Gòn Mia

Mục Lục

★ Một số điểm cần lưu ý trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

1. Thời gian bàn giao và trách nhiệm của chủ đầu tư

2. Hình thức thanh toán

3. Giá trị hợp đồng

4. Các loại thuế xung quanh căn hộ

Chung cư đang là một trong những loại hình bất động sản thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng ở các thành phố lớn, các căn nhà chung cư được đánh giá cao do có được cho mình các yếu tố cần thiết dành cho cuộc sống của người dân như vị trí đẹp, đầy đủ tiện ích và đặc biệt là giá thành phải chăng.

Khi các bạn mua chung cư thì vấn đề về hợp đồng mua bán là đặc biệt phải quan tâm đến bởi nó có nhiều các điều khoản xung quanh, các bạn cũng cần phải đọc kỹ các hợp đồng khi tiến hành đặt cọc hay mua nhà.

Một số điểm cần lưu ý trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

1. Thời gian bàn giao và trách nhiệm của chủ đầu tư

Đây được xem là một điều khoản rất quan trọng bởi hiện nay có nhiều nhà đầu tư chậm trễ trong việc giao nhà, chính vì thế các bạn cần biết chắc chắn thời gian sẽ bàn giao là bao giờ và các hình thức đền bù nếu như chậm bàn giao là thế nào, do ai chịu trách nhiệm để có cách giải quyết tốt nhất khi việc này xảy ra.

2. Hình thức thanh toán

Trong điều khoản về hình thức thanh toán Chung cư Saigon Mia thì sẽ có các điểm như thanh toán bằng hình thức nào, chậm trễ có làm sao không và xử phạt thế nào khi chậm thanh toán. Vì thế bạn cần nắm rõ các điều khoản này để tránh các chi phí phát sinh khi mua nhà.

3. Giá trị hợp đồng

Trong hợp đồng mua bán căn hộ Saigon Mia thì giá trị của hợp đồng ra rất quan trọng, các bạn cần phải nắm bắt tất cả thông tin về giá thành có trong hợp đồng để có thể tránh các chi phí phát sinh cũng như là tránh các tranh chấp có thể xảy ra về sau này.

4. Các loại thuế xung quanh căn hộ

Khi tham gia ký kết hợp đồng mua bán căn hộ thì một việc cũng cần các bạn để tâm đến là các loại thuế GTGT, các bạn cũng cần phải nắm bắt được tất cả các loại thuế liên quan đến căn hộ của mình để tránh việc mất thêm các khoản chi phí về thuế mà mình không hề hay biết.

Ngoài ra khi các bạn thực hiện hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư thì các bạn cũng cần phải chú ý đến các mức đặt cọc mà mình phải thanh toán, theo như luật pháp quy định thì hạn mức đặt cọc của hợp đồng mua bán căn hộ chung cư sẽ không quá 30%. Chính vì thế khi tham gia hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư mà các bạn thấy số tiền quá 30% thì nên xem xét lại, đây cũng chính là điều giúp bạn tránh được rủi ro khi mua căn hộ.

Xem thêm: Chuyên Cho Thuê Căn hộ Saigon Mia

Bên cạnh các chú ý trên thì còn rất nhiều điều khoản khác mà các bạn cần phải quan tâm khi tham gia mua căn hộ chung cư nói chung và mua căn hộ tại Sài Gòn Mia nói riêng, hiện tại thì Sài Gòn Mia được đánh giá là dự án chung cư rất đáng sống với nhiều các tiện ích nổi bật tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo qua các thông tin về hợp đồng mua bán để tránh các rủi ro có thể xảy ra nhé.